VÌ SAO BẠN KHÔNG TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC MONG MUỐN?

VÌ SAO BẠN KHÔNG TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC MONG MUỐN?

Ngày đăng: 19/10/2021 05:42 PM

  Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thế nhưng trong khi có rất nhiều người nhanh chóng tìm được công việc ưng ý sau vài ngày tìm kiếm thì một số khác dường như ngược lại. Họ có thể mất vài tuần, thậm chí là vài tháng mà vẫn chưa tìm được bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình.

  Hãy cùng Goodjobvn tìm hiểu một vài lý do nhé. Sau bài viết này có thể sẽ giúp bạn hiểu thêm về mình đấy.

  Chỉ giới hạn tìm kiếm trong các công ty lớn

  Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc phải. Chúng ta thường có suy nghĩ rằng các công ty lớn có xu hướng cung cấp mức lương và có chế độ phúc lợi tốt   hơn so với các công ty nhỏ. Nhưng có một nhược điểm khi làm việc cho một công ty lớn đó là bạn có nhiều khả năng “bị lạc” trong một biển nhân viên. Điều này có nghĩa là bạn có rất ít cơ hội để chứng tỏ năng lực củ bản thân. Vì vậy, thay vì giới hạn bản thân trong các công ty khổng lồ, hãy tìm kiếm các công ty vừa và nhỏ đang tập trung vào việc mở rộng phát triển công ty trong thời gian tới. Bạn cũng cần nhớ rằng, khi các công ty phát triển thì bạn có nhiều cơ hội sẽ nhận được nhiều phúc lợi tốt hơn chỉ trong vài năm tới.

  Đừng giới hạn bản thân trong các công ty lớn

  Đừng giới hạn bản thân trong các công ty lớn

   

   Không chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn cho các vị trí khác nhau

  Để tạo một  sơ yếu lý lịch hoàn hảo, bạn cần có thời gian, do đó, việc bạn  không  muốn lặp lại quá trình này trong khi tìm kiếm công việc là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng thay đổi sơ yếu lý lịch của mình khi bạn áp dụng cho các vai trò khác nhau, bạn có thể sẽ mất cơ hội được lọt vào vòng phỏng vấn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên nói dối về lý lịch của mình, thay vào đó bạn nên nhấn mạnh các kỹ năng và năng lực khác nhau dựa trên yêu cầu của vị trí đang ứng tuyển.

  Không chỉnh sửa sơ yếu lý lịch

  Không chỉnh sửa sơ yếu lý lịch cho các vị trí khác nhau

  Giả sử bạn là một nhà văn đang xin vai trò lãnh đạo bản sao tại một công ty tiếp thị. Vị trí này yêu cầu bạn phát huy kinh nghiệm làm việc của bạn trên các chiến dịch tiếp thị và hướng tới các dự án. Mặt khác, nếu bạn là một nhà văn đang tìm cách làm việc cho một tờ báo, bạn nên tập trung vào khả năng nghiên cứu và báo cáo của mình. Mặc dù điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và tâm trí của bạn nhưng đó là chìa khóa để bạn đạt được công việc mơ ước, vì vậy nó đáng để bạn dành thời gian cho việc này.

  Không chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến

  Thử tưởng tượng bạn đang trong một cuộc phỏng vấn và nhà tuyển dụng đang chờ bạn trả lời câu hỏi của họ. Nếu bạn không đưa ra đáp án thỏa đáng, khả năng bạn bị loại là rất cao. Vậy tại sao bạn không chủ động trong vấn đề này hơn? Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn một số câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến từ nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu những câu hỏi này qua thông tin trên internet hoặc hỏi những người bạn của mình. Dù bằng cách nào, thì việc có sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn có đủ tự tin để đối mặt với nhà tuyển dụng hơn.

  Tham khảo 9 điều nên nhớ nằm lòng khi lần đầu phỏng vấn xin việc tại đây.
  Như vậy nếu khắc phục được 3 sai lầm kể trên, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình một công việc thật ưng ý. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với Goodjobvn để được hỗ trợ ngay nhé.